Xã Long Hòa, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

25/02/2021

Thông tin tổng quan về Long Hòa, Dầu Tiếng, Bình Dương

Long Hòa là 1 xã của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.
Các số điện thoại quan trọng
UBND xã Long Hòa: (0650) 3562002
Tình hình kinh tế - Xã hội
Theo quy hoạch, xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng sẽ trở thành thị trấn trong tương lai. Để thực hiện mục tiêu này, Đảng bộ xã Long Hòa đang đề ra những chủ trương cụ thể, đưa xã từng bước vươn mình trong quá trình đô thị hóa.
Trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, Long Hòa là địa phương đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh, mạnh và đúng định hướng. Để thúc đẩy quá trình đô thị hóa, Đảng bộ xã đã xác định rõ mục tiêu phát triển kinh tế thương mại - dịch vụ (TMDV). Mặc dù trên thực tế, kinh tế nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế nhưng khác với nhiều địa phương có nền kinh tế nông nghiệp là chủ đạo, lĩnh vực TMDV của Long Hòa lại chiếm tỷ trọng khá cao với trên 20% trong cơ cấu GDP. Không những thế, TMDV tại địa phương này cũng đang có xu hướng phát triển nhanh. Các loại hình TMDV tại Long Hòa khá phong phú, đa dạng và đồng đều. Ngoài chợ Long Hòa, tại địa bàn xã đã hình thành nhiều cơ sở, cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực TMDV, đặc biệt là trên tuyến đường trục chính. Hoạt động TMDV tấp nập với nhiều loại hình không chỉ tạo cú hích phát triển cho địa phương mà còn đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm hàng hóa, dịch vụ của người dân. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người tại Long Hòa là 27 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 1,36%.
Để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới, Đảng bộ xã Long Hòa cũng đã có chủ trương quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ. Bên cạnh việc giáo dục chính trị tư tưởng, trong những năm qua, công tác đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ đã được xã Long Hòa chú trọng. Qua nhiều hình thức đào tạo, hiện nay về cơ bản, đội ngũ cán bộ xã đã đáp ứng được yêu cầu công việc. Đội ngũ cán bộ đang từng bước được chuẩn hóa để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khi Long Hòa trở thành thị trấn.
 

Hình ảnh về Long Hòa, Dầu Tiếng, Bình Dương

Hình ảnh Long Hòa, Dầu Tiếng, Bình Dương
Xã Long Hòa đang trên đà phát triển
 

Dự án bất động sản tại Xã Long Hòa, Dầu Tiếng - Bình Dương

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Long Hòa, Dầu Tiếng - Bình Dương

 

Các địa điểm liên quan

 

 

 

 

Bản đồ vị trí Long Hòa

 
 

Ghi chú về Long Hòa

 
 
Thông tin về Xã Long Hòa, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Long Hòa, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Long Hòa, Dầu Tiếng, Bình Dương
Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo