Cơ hội sở hữu đất nền giá 1 tỷ đồng tại Bình Dương

17/07/2021

Cơ hội sở hữu đất nền giá 1 tỷ đồng tại Bình Dương

Một số khu vực như Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát ở Bình Dương vẫn hút nhà đầu tư vì mức giá còn mềm, nguồn cung dồi dào.

 

Cách đây 2-3 năm, với tầm tiền khoảng 1-1,5 tỷ đồng, người mua có khá nhiều sự lựa chọn với đất nền vùng ven hoặc tỉnh lân cận TP HCM. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá đất liên tục tăng trong thời gian qua, quỹ đất nền giá khoảng 1 tỷ đồng ngày càng khan hiếm.

 

Tại Bình Dương, giá đất nền dưới một tỷ đồng ở Dĩ An, Thuận An gần như không còn do tình trạng sốt đất diễn ra gần đây. Chính vì vậy, những dự án đất nên có giá từ 900 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng tại các khu vực xa hơn như Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát của Bình Dương đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

 

 

Mới đây, tại Bến Cát, DỰ ÁN CHÁNH PHÚ HÒA 53 NỀN - BẾN CÁT cũng chào bán 53 sản phẩm với mức giá 800 triệu đồng mỗi nền, tức khoảng 2,2-2,8 triệu đồng mỗi m2. Dự án có lợi thế về mặt giao thông khi tiếp giáp trục Mỹ Phước - Tân Vạn đã được thông xe và các tuyến đường lớn như cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; vành đai tiếp giáp- Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, xung quang còn có nhiều KCN và dự án trường đại học Y Dược. Theo chủ đầu tư dự án này còn có có sổ đỏ từng nền được ngân hàng hỗ trợ vay vốn nên khi giới thiệu ra thị trường thu hút đông đảo nhà đầu tư, trong đó có khá nhiều người đến từ TP HCM.

TIỆN ÍCH DỰ ÁN

 

Cùng khu vực, dự án CHÁNH PHÚ HÒA 53 NỀN - BẾN CÁT giới thiệu trước đó cũng có mức giá từ 800tr đến 1,5 tỷ đồng mỗi nền. Tại khu vực Dâu Tiếng, DỰ ÁN 42 NỀN LONG HÒA - DẦU TIẾNG Dự án tọa lạc vị trí vàng liền kề tuyến đường huyết mạch ĐT 749 kết nối giao thông các tỉnh Đông Nam Bộ , Cách trung tâm Long Hòa chỉ 5 phút di chuyển , đặc biệt dự án đối diện với Khu công nghệ cao Dầu Tiếng được chào thị trường năm 2020 với các nền đất có giá ban đâu từ 565 đến 680 triệu, thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ TP HCM bởi còn ở ngưỡng giá còn mềm. với thơi gian quý II năm 2021 giá đất tại DỰ ÁN 42 NỀN LONG HÒA - DẦU TIẾNG đã lên tới con số trên 700 triệu đồng.  

VỊ TRÍ DỰ ÁN

Nguồn cung đất nền khoảng 1 tỷ đồng vẫn còn nhiều song các chuyên gia nhận định, giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng giá trong giai đoạn 2020 - 2025, thời điểm Bến Cát chạy nước rút hoàn thành các dự án trọng điểm. Do đó, nhiều khả năng mặt bằng giá đất nền tại đây sẽ tiếp tục tăng lên.

 

Báo cáo thị trường đất nền TP HCM và vùng phụ cận của DKRA Vietnam trong tháng 4/2021 cho thấy, thị trường đất nền trong tháng ghi nhận có 13 dự án mở bán (4 dự án mới và 9 giai đoạn tiếp theo của các dự án đã mở bán), cung cấp ra thị trường khoảng 1.426 nền. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 77,6% (1.106 nền) trên nguồn cung mới, gấp 2,3 lần lượng tiêu thụ ghi nhận ở tháng 3/2021 (480 nền).

 

Trong khi thị trường đất nền tại TP HCM tiếp tục không ghi nhận có dự án mở bán mới do quỹ đất hạn chế cũng như siết chặt kiểm soát từ phía cơ quan chức năng đối với hoạt động phân lô tách thửa. Mặt bằng giá sơ cấp và thứ cấp nhìn chung không có nhiều biến động, thanh khoản ghi nhận giảm nhẹ so với trước đó thì loại hình này tại khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai lại sôi động hơn do có nguồn  cung mới ra thị trường. Với mức giá còn ở ngưỡng mềm, các khu vực như Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát đang lọt vào tầm mắt của nhà đầu tư TP HCM.

 

 

Theo DKRA Vietnam, thị trường đất nền TP HCM và vùng lân cận trong tháng 4/2021 có những sự phục hồi tích cực về nguồn cung cũng như lượng tiêu thụ so với tháng trước. Nguồn cung mới tăng. Các dự án pháp lý minh bạch, đã có sổ, vị trí giáp ranh TP HCM, gần các khu công nghiệp, giao thông kết nối thuận tiện được ưu tiên lựa chọn.

 

Khi dịch bùng phát như hiện nay, mặt bằng giá bất động sản cũng đã tăng cao, để sinh lợi thì nhà đầu tư phải mất 3-5 năm. Đồng thời, mọi người cũng quan sát kỹ các yếu tố như chọn địa phương đầu tư cần quan sát rõ, tìm hiểu kỹ dự án, thông tin quy hoạch, định giá đất động sản; tiềm năng tăng giá...

Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo