NẾU LẠM PHÁT TĂNG CAO, GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN SẼ RA SAO?

05/03/2022

NẾU LẠM PHÁT TĂNG CAO, GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN SẼ RA SAO?yes Lạm phát đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư toàn cầu.

     

     Nguyên nhân chính là do cuộc khủng hoảng kinh tế bởi đại dịch bùng phát, cộng với căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine đã gây thêm áp lực lên giá dầu ở mức kỷ lục 115 USD / thùng. Đồng thời, giá nhiều mặt hàng khác như than, thép, nông sản… cũng tăng cao, kéo theo giá đầu vào cũng tăng theo.

     

     Tác động rõ ràng nhất đến nền kinh tế Việt Nam là giá xăng dầu trong nước tăng và khả năng lạm phát. Ngoài ra, cán cân thương mại của Việt Nam có thể không tốt như mong đợi do khả năng xuất khẩu giảm do thiếu nguyên phụ liệu trong sản xuất các sản phẩm điện tử.

Lạm phát tăng cao, giá bất động sản sẽ ra sao?

   

     Thị trường bất động sản còn được hỗ trợ từ cơ sở hạ tầng và đầu tư công, với gói hỗ trợ kinh tế lên tới gần 350 nghìn tỷ đồng, trong đó gần 114 nghìn tỷ đồng dành cho đầu tư cơ sở hạ tầng.

 

     heart Hạ tầng phát triển đến đâu thì bất động sản có tiềm năng đến đó.

     

     Ngoài ra, bất động sản có mối tương quan với lạm phát, một khi lạm phát tăng thì giá bất động sản sẽ có xu hướng tăng, vì đây là hướng đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư.

   

     Nhiều chuyên gia tài chính đánh giá, diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 và giá xăng dầu cao kéo dài là hai yếu tố chính tác động mạnh đến thị trường, dẫn đến các dự án bị đình trệ, có thể gây xáo trộn thị trường và ảnh hưởng đến các nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư sử dụng quá nhiều vốn vay, áp lực trả lãi suất cao và dài hạn sẽ dẫn đến đầu tư kém hiệu quả, thậm chí thua lỗ.

Nhật Quỳnh (Marketing)

Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo