ĐI TÌM KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN TRONG BỐI CẢNH KINH TẾ NHIỀU RỦI RO

28/10/2022

Nền kinh tế toàn cầu đang trải qua giai đoạn khó khăn với nhiều biến động khó lường, Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng đó. Việc lựa chọn phân khúc đầu tư nào để vừa là kênh trú ẩn an toàn, vừa có thể sinh lời hiệu quả là câu hỏi được mọi nhà đầu tư quan tâm.

 

Soi” lợi nhuận từ các kênh đầu tư bất động sản

 

Bất động sản luôn bền vững

 

Chưa hết khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, nền kinh tế thế giới lại đang phải đối diện với nhiều thách thức, bất ổn do các cuộc xung đột, chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy, lạm phát leo thang nhiều quốc gia…

Việt Nam cũng không tránh khỏi vòng ảnh hưởng. Bằng chứng là giá cả nhiều mặt hàng tăng cao, tín dụng khó khăn, sản xuất kinh doanh ngưng trệ do thiếu đơn hàng…

Trong khi đó, những kênh đầu tư như vàng hay đặc biệt là chứng khoán đang trải qua giai đoạn hết sức khó lường. Hàng loạt vụ bê bối, sai phạm của thị trường chứng khoán vừa được phanh phui không chỉ làm méo mó thị trường này mà còn khiến hàng ngàn nhà đầu tư thua lỗ, tâm lý hoang mang bất định.

Với những điều chỉnh lãi suất gần đây, gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án được nhiều người tính đến. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp ngắn hạn và biên độ lợi nhuận của kênh đầu tư này vốn không hấp dẫn, nhất là khi lạm phát đang tăng cao.

Với bất động sản, dù không thể phủ nhận phân khúc này cũng đang chịu ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế, chính sách thắt chặt dòng tiền. Nhưng theo nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản liền thổ kết hợp sinh thái vẫn là kênh đầu tư giúp trú ẩn dòng tiền an toàn mà vẫn có thể đạt tỉ suất sinh lời hấp dẫn.

Nguyên nhân là do nhu cầu sở hữu nhà, đất của người dân vẫn rất cao. Hiện nay, tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam chỉ vào khoảng 40%, nhưng ở các nước phát triển trong cùng khu vực tỷ lệ này là 70%, thậm chí vẫn có thể tăng hơn. Bởi vậy, dư địa phát triển bất động sản ở Việt Nam vẫn còn rất lớn.

Ngoài ra, Việt Nam đang trong giai đoạn tập trung đẩy mạnh đầu tư công với hàng loạt dự án hạ tầng như cao tốc, sân bay, đường Vành đai… khắp đất nước. Đây là động lực rất quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19?

 

Đâu là miền đất hứa?

 

Trong số phân khúc bất động sản đáng để đầu tư hiện nay thì nhà liền thổ kết hợp sinh thái đang chiếm trọng lòng tin của các nhà đầu tư. Lý do, đây là dòng sản phẩm thỏa mãn được nhiều yêu cầu như để ở kết hợp kinh doanh, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản an toàn, không lo trượt giá, của để dành cho con cháu. Đặc biệt, do số lượng không nhiều nên tính thanh khoản phân khúc này cực kỳ cao.

Tuy nhiên, ở TP.HCM số lượng dự án nhà liền thổ hiện nay không nhiều và giá bán quá cao không phải ai cũng dễ dàng mua được. Do đó, xu hướng tìm ra vùng ven là tất yếu.

Nằm liền kề TP.HCM, Bình Dương được đánh giá là thị trường bất động sản giàu tiềm năng, luôn được săn đón. Từ lâu, địa phương này được ví như “thủ phủ” công nghiệp của cả nước, đây cũng là một trong những nền kinh tế dẫn đầu về thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, trong 9 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã thu hút đầu tư trong nước 66.468 tỉ đồng vốn đăng ký kinh doanh (tăng 5% so với cùng kỳ 2021), gồm 4.815 doanh nghiệp đăng ký mới (30.674 tỷ đồng) và 1.155 doanh nghiệp bổ sung tăng vốn (40.581 tỷ đồng).

Thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 2,6 tỉ USD, đạt 145% kế hoạch năm, tăng 74% so với cùng kỳ 2021, gồm 54 dự án mới, 14 dự án điều chỉnh tăng vốn, 134 dự án góp vốn.

Với nền công nghiệp hùng hậu, kinh tế phát triển nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương hiện đang rất lớn. Không chỉ phục vụ người dân địa phương mà một lượng khách hàng lớn là các chuyên gia, người lao động đổ về Bình Dương mỗi năm.

Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo