Bình Dương: Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Dầu Tiếng

20/02/2021

Tiềm năng rộng mở, hạ tầng của đô thị hạt nhân

Dầu Tiếng là một huyện phía Tây Bắc của tỉnh Bình Dương, cách trung tâm hành chính tỉnh khoảng 50 km, cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 50km và tiếp giáp nhiều đô thị như TX Bình Long, T.Bình Phước và TX.Bến Cát, T.Bình Dương.

Với vị trí thuận lợi, huyện Dầu Tiếng từ xưa đã có hệ thống giao thông đa dạng từ đường thủy, đường bộ, thông thương với các vùng kinh tế, dân cư trong tỉnh.

Theo nhận định của một số doanh nghiệp trong ngành, thị trường bất động sản Dầu Tiếng đang có xu hướng phát triển mạnh với các dự án nghĩ dưỡng, hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản.

Khi thị trường bất động sản Bình Dương nóng ở các khu vực giáp ranh các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, mặt bằng giá đất thay đổi “chóng mặt “ thì cũng là lúc khách hàng nên phóng tầm nhìn về thị trường các huyện như Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng. Lúc này, Dầu Tiếng cũng có thêm cơ hội để tạo ra sự thay đổi cho thị trường nhà đất tại địa phương.

Hạ tầng hoàn chỉnh là một thế mạnh giúp bất động sản Dầu Tiếng thu hút nhà đầu tư doanh nghiệp cũng như cá nhân.

Trong thời gian tới, đường Hồ Chí Minh kết nối cao tốc Mộc Bài - TP.Hồ Chí Minh với Quốc lộ 22 được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn để phát triển khu vực.

Ngoài ra, theo quyết định của UBND tỉnh Bình Dương về phê duyệt Quy hoạch chi tiết hệ thống cảng, bến thủy nội địa tầm nhìn đến 2030, huyện Dầu Tiếng sẽ quy hoạch cảng hàng hóa gồm: Cảng Phú Cường Thịnh xây dựng mới trên sông Sài Gòn (đoạn xã Thanh Tuyền), nhằm đáp ứng nhu cầu tập kết hàng hóa khu vực phía Đông Bắc của tỉnh. Cảng được bố trí cầu tàu giúp các phương tiện thủy neo đậu trong điều kiện xả lũ hồ Dầu Tiếng.

Một cảng khác là cảng Thanh An trên sông Sài Gòn sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa khu vực phía Bắc, đặc biệt là hàng hóa của các Khu công nghiệp tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Phước và khu vực Tây Nguyên. Quy hoạch bến hàng hóa, trong đó mở mới bến Cần Giăng tại ấp Cần Giăng, xã Thanh An để phục vụ vận chuyển hàng hóa Cụm công nghiệp Thanh An. Từ những quy hoạch mới này, các tuyến quốc lộ xung quanh cũng được giảm tải áp lực lưu thông.

Không dừng lại ở đó, từ năm 2012, Bình Dương có 2 đề xuất quy hoạch sân bay tại X.Lai Hưng, TX.Bến Cát và X.Định An, H.Dầu Tiếng. Trong đó, sân bay tại huyện Dầu Tiếng nằm gần khu du lịch Núi Cậu, với quy mô đạt cấp 4C, dự kiến dùng cho mục đích quốc phòng và phát triển kinh tế địa phương.

Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, kết nối trên cả đường bộ, đường thủy và hàng không, cùng với đó là sự hình thành các cụm công nghiệp, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như địa điểm du lịch vốn có đã tạo đà cho Dầu Tiếng phát triển. Từ đây, xác lập sân chơi mới cho thị trường bất động sản tại địa phương đầy tiềm năng này. Trong đó, với nhiều địa điểm du lịch có tiềm năng khai thác cao như quần thể hồ Dầu Tiếng - Núi Cậu, địa phương này rất phù hợp cho các dự án nghỉ dưỡng.

 

Phát triển du lịch nghỉ dưỡng

 

Được thiên nhiên ưu đãi, huyện Dầu Tiếng có nhiều điều kiện để phát triển du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, khám phá,… gắn với thiên nhiên như suối Trúc, chùa Thái Sơn - núi Cậu, hồ Dầu Tiếng, khu di tích lịch sử rừng Kiến An, khu di tích cách mạng Vườn Trầu, Sở Chỉ huy tiền phương Chiến dịch Hồ Chí Minh…

Trước hết phải nhắc đến hồ Dầu Tiếng - hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Hồ có phong cảnh hữu tình và hệ sinh thái độc đáo. Cảnh quan hai bên bờ hồ thơ mộng, lại thêm mặt hồ trải dài trên một diện tích lên tới 27.000 ha, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Ngoài ra, nhắc đến các danh thắng trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, không thể không nói đến khu du lịch sinh thái Núi Cậu. Quần thể núi Cậu gồm 21 ngọn lớn nhỏ, cao nhất là núi Cửa Ông cao 295m so với mực nước biển,với tổng diện tích lên đến 1.600 ha. Núi Cậu là nơi có nhiều loại thảo mộc thiên nhiên phong phú, với nhiều loại gỗ quý, nhiều loại động vật rừng. Tại đây, chùa Thái Sơn chính là một trong những điểm đến du lịch tâm linh của khách hành hương.

Đây đều là những điều kiện thuận lợi để địa phương khai thác các loại hình du lịch văn hóa, tâm linh và sinh thái dã ngoại.

Trước tốc độ tăng trưởng nhanh về kinh tế và du lịch, kéo theo hạ tầng đồng bộ, tại đây đang trở nên nhộn nhịp, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ tại Dầu Tiếng sẽ nhanh chóng trở thành nguồn cung được quan tâm hàng đầu.

Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo