TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN TẠI BÌNH DƯƠNG

02/08/2022

 Thị trường đất nền Bình Dương được hưởng lợi từ sự phát triển của công nghiệp, hạ tầng giao thông. Thời gian vừa qua, thị trường đất nền Bình Dương ghi nhận sự xuất hiện những dấu hiệu mới thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

 

 

Triển vọng của thị trường đất nền


Thị trường bất động sản Bình Dương được giới chuyên gia nhận định có sự tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Theo báo cáo thị trường của DKRA Vietnam, 6 tháng đầu năm 2022 sức cầu phân khúc đất nền tại Bình Dương duy trì ở mức ổn định và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, nguồn cung mới chiếm 24% toàn thị trường sơ cấp khu vực TP HCM và các tỉnh vùng ven. Mức giá bán sơ cấp phân khúc sản phẩm này bình quân đạt 33,5 triệu đồng một m2, cao nhất lên đến 58 triệu đồng một m2.


Thời gian qua, Bình Dương đang ghi nhận sự dịch chuyển phát triển công nghiệp về phía Bắc của tỉnh. Đơn cử như mới đây cùng lúc hai khu công nghiệp đều có quy mô 1.000 ha gồm VSIP 3 và Cây Trường, đã bắt đầu khởi công xây dựng. Trong khi đó, tại Đồng Phú, Tập đoàn Becamex đang triển khai khu công nghiệp quy mô lên đến 6.300 ha và tại Phú Giáo cũng nghiên cứu phát triển khu công nghiệp VSIP 4 trong tương lai.


Song song đó, Bình Dương và Bình Phước đều đang tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông vừa phục vụ các khu công nghiệp vừa giúp khai thác hiệu quả quỹ đất nhằm đón dòng vốn FDI đang đổ vào Việt Nam. Có thể kể đến như mở rộng Quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn, xây dựng cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành - Đức Hòa, Vành đai 3, Vành đai 4... Ngoài ra, việc Bến Cát, Tân Uyên sắp lên thành phố cũng góp phần tạo hiệu ứng hứa hẹn giúp tăng giá đất.

 


Nhận diện cơ hội đầu tư

 

Sự phát triển của hạ tầng, công nghiệp tại phía Bắc tỉnh Bình Dương, kéo theo nhu cầu về nhà ở, các tiện ích thương mại - dịch vụ khi các chuyên gia, công nhân đổ đến làm việc trong các nhà máy tại đây, từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản.


Tại Phú Giáo đang sở hữu một loạt khu công nghiệp lớn như Vĩnh Lập rộng 1.750 ha, Vĩnh Lập 2 quy mô hơn 500 ha, Tam Lập rộng 1.000 ha, An Linh 1.000 ha, khu công nghiệp 1 Cao su Đồng Phú 80 ha, khu công nghiệp 2 Cao su Đồng Phú rộng 987 ha và vẫn tiếp tục mở rộng thêm diện tích. Theo quy hoạch đến năm 2030, Phú Giáo sẽ có thêm 4.240 ha đất khu công nghiệp và 468 ha đất cụm công nghiệp. Nằm liền kề Phú Giáo, giai đoạn 1 của khu công nghiệp Tân Bình (Bắc Tân Uyên) có diện tích 352 ha đã lấp đầy và đang tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 với quy mô lên đến 1.000 ha. Đó là một lợi thế giúp nơi đây thu hút nhà đầu tư bất động sản tìm đến.


Bên cạnh đó, Bình Dương cũng có thêm một số lợi thế như: mức thu nhập bình quân đầu người đứng đầu cả nước với 7,12 triệu đồng một tháng vào năm 2021, đứng thứ hai về thu hút FDI với tổng số vốn thu hút được tính đến nay đạt khoảng 40 tỷ USD, đứng thứ 6 về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2021, 4 năm liên tiếp từ 2019-2022 lọt vào Top 21 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới (Smart 21) được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn, được quy hoạch trở thành tỉnh có đến 5 thành phố gồm Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát và Tân Uyên...


Theo thống kê, các chỉ số về phát triển công nghiệp, tốc độ đô thị hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng của Bình Dương cũng luôn nằm trong top đầu cả nước. Tại đây cũng ghi nhận sự có mặt của nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước như Tokyu, CapitaLand, Sembcorp, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Nam Long... tìm đến để phát triển dự án.


Theo một chuyên gia, các nhà đầu tư quan tâm đến sản phẩm đất nền tại Bình Dương cần tìm hiểu về pháp lý dự án, quy hoạch định hướng phát triển của khu vực và địa phương, các dự án hạ tầng chuẩn bị triển khai... Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư, đơn vị phát triển và phân phối dự án.

 

Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo