Thị trường của BĐS Bình Dương hậu Covid sẽ ra sao khi làn sóng dịch bệnh covid 19 lần thứ 4 kéo dài

22/11/2021

Thị trường của BĐS Bình Dương hậu Covid sẽ ra sao khi làn sóng dịch bệnh covid 19 lần thứ 4 kéo dài gần 5 tháng. BĐS BD năm 2022 có còn là kênh đầu tư hiệu quả, thị trường giao dịch mua bán bđs sẽ ra sao khi bd trở lại trạng thái bình thường mới, gía nhà đất bd biến động như thế nào, trong video ngày hôm nay hãy cùng Địa ốc Song Long theo dõi những dấu hiệu phục hồi thị trường bđs cuối năm 2021 cũng như các dự báo về nhà đất bd năm 2022, qua đó hi vọng các nhà đầu tư sẽ có thêm nguồn thông tin tham khảo và đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả.

 • Dấu hiệu phục hồi thị trường bđs bd cuối năm 2021

Nhìn lại nửa đầu năm 2021, bđs bd luôn phục hồi nhanh chóng sau mỗi đợt dịch và không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí,  gía nhà đất tại các khu vực như thuận an, dĩ an, thủ dầu một, tân uyên, bến cát,bàu bàng vẫn tăng từ 20 – 50%. Riêng đối với phân khúc căn hộ cao cấp, trong quý 2 năm 2021 ghi nhận mức tăng trung bình từ 35 – 40tr/m2 với hàng loạt các dự án được mở bán thành công từ các chủ đầu tư uy tín. Như vậy, sau gần 5 tháng ảnh hưởng dịch bệnh, thị trường bđs bd có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên, sau đây là những dấu hiệu cho thấy thị trường bđs bd có thể hồi phục nhanh chóng và phát triển trong năm 2022:

 • Thứ nhất, xét về chu kì phát triển của bđs bd, thị trường bđs cả nước nói chung và thị trường bđs bd nói riêng đều có chu kì phát triển như sau: phát triển, đi ngang, suy thoái, đóng băng, phục hồi và phát triển. Trung bình 1 chu kì là khoảng 10 năm, đỉnh phát triển gần nhất của bđs bd là vào năm 2007-2008, cơn sốt bđs nổi lên khi các kế hoạch phát triển dự án hạ tầng và đô thị tại bd được công bố và các chính sách thu hút đầu tư được đẩy mạnh. Thời điểm đó, việt nam gia nhập WTO, bình dương thu hút vốn FBI và phát triển các khu công nghiệp. Theo chu kì này thì năm 2018 – 2019 sẽ chính là đỉnh tiếp theo của BĐS BD. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của 2 đợt khủng hoảng kinh tế vào  năm 2009 và năm 2013 và đại dịch covid năm 2019 thì thị trường bđs bd vẫn chưa đạt đỉnh và sẽ có sự chuyển dịch sang năm tiếp theo đó là năm 2022.

 

 • Thứ hai, BD phát triển hạ tầng giao thông làm đòn bẩy đột phá trong năm 2022. Trong gđoan 2021 – 2025, BD sẽ triển khai các dự án đường bộ, cao tốc, cầu vượt, hầm chui nội tỉnh cũng như liên tỉnh.
  • Tuyến đường D743 bắt đầu từ ngã tư chợ đình – tp tdm đi qua thị xã tân uyên, tp thuận an và tp dĩ an, điểm cuối cùng là kcn sóng thần phần thuộc quận thủ đức – tp hcm với chiều dài 19,5km và dự kiến sẽ mở rộng từ 6 lên 8 làn xe.
  • Hai, tuyến đường Vành đai 3. Là tuyến đường kết nối giao thông 4 tỉnh đồng nai, long an, bình dương và tp hcm, kéo dài 97,7km, khi tuyến đường này được hoàn thiện sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông phát triển kinh tế các tỉnh thành, trong đó 3 địa phận BD có tuyến đường Vành đai 3 đi qua là tp thuận an, tp dĩ an và tp thủ dầu một sẽ tiếp tục phát triển thị trường nhà đất quanh trục đường vanh đai.
  • Ba, Cao tốc tp hcm – tdm – chơn thành với tổng chiều dài 69km gồm 6-8 làn xe, tuyến đường này có ý nghĩa cực kì quan trọng trong việc thúc đẩy liên kết vùng của thành phố hcm, bd, bình phước. Khi tuyến đường này được hoàn thành sẽ tạo sức bật mới cho bđs phía bắc của bình dương.
  •  Bốn, đường Tạo lực bắc tân uyên – phú giáo – bàu bàng, tổng chiều dài tuyến đường là 47,35km, tuyến đường này kết hợp với đường DT747, DT746 và DT746B, tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hoàn toàn mới cho sự phát triển của tân uyên, phú giáo, bàu bàng. Đường Tạo lực giúp cho bđs quanh các tuyến đường trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt, thị xã tân uyên sẽ là điểm nóng của bđs bd năm 2022 với hàng loạt các công trình mới khác như đường vành đai 4, tuyến Metro tp mới bd – uyên hưng – tân thành, tuyến metro dĩ an – tân uyên, tuyến cao tốc tp hcm – lộc ninh đi ngang qua bắc tân uyên.
  • Năm, bd sẽ có nhiều hầm chui và cầu vượt để có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ chống ùn tắc giao thông và tạo cảnh quan đô thị. Tỉnh bd đã đưa ra giải pháp xây dựng hầm chui và cầu vượt, trước mắt là cầu vượt tại các nút giao thông như ngã tư 550, ngã 6 an phú, tuyến đường mỹ phước tân vạn sẽ thực hiện 6 cầu vượt và 6 hầm chui trên tuyến đường chính, giải quyết được vấn đề giao thông là yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư và là tiền đề cho sự phát triển bđs khu vực.

 

  •  
 • Thứ ba, BD nỗ lực phát triển kcn chất lượng cao. Được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp, bd đẩy mạnh việc phát triển công nghiệp giai đoạn 2021- 2025, tăng cường quỹ đất cho việc phát triển kcn đón đầu làn sóng đầu tư mới. Đầu tư phát triển các kcn chất lượng cao là mục tiêu trong thời gian tới của bd, hiện tại quỹ đất công nghiệp tại các thành phố dĩ an, thuận an đã gần như cạn kiêt, sự chuyển hướng quy hoạch các kcn đến tân uyên, bến cát, bàu bàng kéo theo sự phát triển của thị trường bđs các khu vực này trong thời gian tới. Trong đó, quỹ đất để phát triển kcn tại bàu bàng là 1000ha, bắc tân uyên là 215ha, thị xã tân uyên là 1630ha, thị xã bến cát là 3200ha và tp tdm là 765ha. Thoạt nhìn, tưởng chừng sự phát triển của bđs không liên quan gì đến sự phát triển các kcn nhưng thực tế, nhờ có sự phát triển của các kcn mà thị trường bđs trở nên nhộn nhịp hơn, số lượng chuyên gia, lao động đổ về bd ngày càng nhiều, nhu cầu đầu tư bđs và mua nhà sẽ tăng cao.

 

 • Thứ tư, tốc độ đô thị hoá của bd đạt 82% cao nhất cả nước. BD là tỉnh thành đầu tiên cả nước có đến 3tp trực thuộc tỉnh, trong đó tp tdm là đô thị loại 1, tp thuận an và dĩ an là đô thị loại 2, bến cát và tân uyên cũng được công nhận là đô thị loại 3. Quá trình phát triển đô thị đi đôi với việc phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Theo báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,23%, cao hơn cùng kì năm ngoái, chỉ đạt 6,27. Nền kinh tế đạt 181,3 nghìn tỷ đồng, trong đó ngành công nghiệp và xây dựng chiếm 64,49%, dịch vụ chiếm 24,3%, thuế và trợ cấp chiếm 8,41%, nông lâm và thuỷ sản đạt 2,8%. Tốc độ tăng trưởng dân số nhanh và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn đến nhu cầu nhà ở tại bd rất cao, trong đó phải kể đến các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và các lao động nhập cư. Quỹ đât không tăng nhưng nhu cầu nhà ở luôn tăng cho thấy bd vẫn là thị trường cực kì tiềm năng.

 

 • Dự báo thị trường bđs bd năm 2022
 • Dự báo một, BD vẫn là tâm điểm đầu tư bđs. Những khu vực bđs bd được quan tâm nhiều nhất là tp thuận an, tp tdm, tp dĩ an, thị xã tân uyên và thị xã bến cát. Dự đoán sẽ không có sự thay đổi nhiều trong thời gian sắp tới,đáng chú ý là sự nổi lên của thị trường bđs tân uyên và khu vực tp mới bd như phường hoà phú, phường phú tân. Sự quan tâm về thị trường bđs bd vẫn ở mức cao, nhóm tuổi từ 25- 34 tuổi chiếm 39%, theo sau đó là nhóm tuổi từ 35-44 tuổi đạt 26%. Các nguồn tiền từ kênh đầu tư tài chính sẽ đổ vào bđs, thị trường bđs có thể đạt đỉnh sau khi đại dịch covid được kiểm soát.

 

 • Dự báo hai, gía nhà đất tiếp tục tăng và không có dấu hiệu giảm. Dự báo gía nhà đất bd năm 2022 sẽ tăng. Mặc dù hiện tại giao dịch của thị trường đang tạm lắng nhưng có kiểm soát, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt vào những tháng cuối năm 2021 thì đầu năm 2022, gía nhà đất sẽ tăng ít nhất từ 10- 15%. Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng để có thể mua bđs chất lượng hoặc ở các phân khúc cao hơn mà trước đây họ không có cơ hội tiếp cận. Dự báo sự thay đổi này sẽ kéo dài 6 tháng và chia làm 3 giai đoạn:

 

 • Gđ1: thị trường phục hồi, nhà đầu tư định vị thị trường và lựa chọn phân khúc bđs đầu tư phù hợp;
 • Gđ2: thị trường bđs giao dịch sôi động trở lại, gía tăng từ 10-15% và thậm chí cao hơn do độ nén của thị trường giai đoạn dịch bệnh;
 • Gđ3: thị trường điều chỉnh gía, thiết lập mức gía mới cho các phân khúc đầu tư từ nhà phố, căn hộ, đất nền cho tới bđs công nghiệp. Các chủ đầu tư dự án nhà ở, căn hộ tại bd sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, quy trình mua bán dự án để kịp tiến độ do công trình bị trì hoãn trước đó bởi nguyên nhân đại dịch. Nhu cầu thuê mặt bằng, văn phòng, bán lẻ kinh doanh sẽ phục hồi trở lại nhờ chính sách phục hồi kinh tế của bd tại các vùng xanh.

 

 • Dự báo ba, phân khúc bđs nào sẽ lên ngôi ở bd. Bđs công nghiệp và nhà phố là phân khúc có nhiều tiềm năng sau đại dịch. Riêng đối với phân khúc căn hộ có diện tích từ 40-60m2 với mức gía lớn hơn 20tr/m2 đối với phân khúc trung cấp và lớn hơn 30tr/1m2 đối với phân khúc cao cấp sẽ giữ đà tăng trưởng trong năm 2022.

 

Đây là những dấu hiệu phục hồi thị trường bđs cuối năm 2021 và các dự báo về nhà đất bd năm 2022 mà Địa Ốc Song Long chia sẻ đến quý nhà đâu tư và khách hàng. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp quý vị có được quyết định hợp lý và mang lại hiệu quả. Chúc quý khách hàng may mắn và thành công. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của quý khách hàng tới kênh truyền thông của Công ty Địa Ốc Song Long. Xin chào và hẹn gặp lại quý khách hàng ở các video tiêp theo.

 

 

 

Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo