Bất động sản Bình Dương vẫn tiếp tục là nơi đầu tư tiềm năng sinh lời cao từ các thị xã vệ tinh

02/11/2021

Bình Dương vẫn thu hút FDI cao bất chấp ảnh hưởng của Covid

Trong khi FDI tại một số địa phương lân cận lao dốc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Bình Dương. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15/5, tỉnh này đã thu hút 1,252 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020.

Hiện Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP.HCM và Hà Nội, với 3.974 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỷ USD, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước.

 

Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng thúc đẩy kinh tế khu vực. Các tuyến đường trọng điểm Quốc Lộ 1K, Quốc Lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đều đi qua địa bàn Bình Dương, kết nối giao thương Bình Dương với các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là TP HCM, Đồng Nai.

Nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản Bình Dương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, tăng 23% trong quý 2/2021 so với quý 1/2021.

Sự phát triển vượt bậc của các vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Bình Dương

Sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và kinh tế – xã hội đang giúp thị xã Bến Cát (Bình Dương) lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt, theo chân các doanh nghiệp FDI, những tháng cuối năm 2020, dòng vốn đầu tư càng ào ạt chảy về đây.

 

Chuyển mình cùng các dự án lớn

Từ năm 2020 đến nay, thị trường chứng kiến dòng vốn đầu tư đổ mạnh vào các đô thị phía Bắc tỉnh Bình Dương như Bến Cát, Tân Uyên… Đây là những đô thị trẻ nhưng phát triển năng động và đang có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư.

Theo chiến lược phát triển của Bình Dương, trong giai đoạn 2020 -2030, trọng tâm phát triển sẽ dồn về khu vực phía Bắc với sự ra đời của vùng đô thị thông minh Bình Dương và hàng chục khu ng nghiệp mới tại Bến Cát, Tân Uyên…

Chỉ tính riêng Bến Cát hiện đã thu hút được 3.800 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn gần 40.000 tỷ đồng và 726 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 7 tỷ USD. Trong bán kính 10 km, Bến Cát đang có nhiều KCN hàng đầu như VSIP II (1.700ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha).

Tại Bến Cát hầu như không còn thiếu tiện ích gì, từ giáo dục, y tế cho đến các dịch vụ vui chơi, giải trí như Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, trường Quốc tế Phù Đổng, Trung tâm triển lãm – hội nghị Bến Cát, chuỗi nhà hàng – khách sạn, trung tâm thương mại – hội nghị…

Trung tâm thương mại quy mô lớn và trường đại học quốc tế Việt Đức kéo thị trường bất động sản nơi đây nhộn nhịp

Chưa hết, đầu tháng 11 năm 2020, Tập đoàn Central Retail (Thái Lan) đã đề xuất đầu tư dự án trung tâm thương mại hơn 3 ha với vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD. Đây sẽ là một trong những trung tâm thương mại quy mô nhất cả nước mà khách hàng nhắm đến chủ yếu là lượng doanh nhân, chuyên gia làm việc trong các KCN tại Bến Cát. Trước đó, Tổng ng ty Becamex Bình Dương đã khởi động hai dự án lớn là Trung tâm Thương mại Thế giới và Khu ng nghiệp Khoa học ng nghệ diện tích lên đến 900 ha nằm gần đó.

Đặc biệt, về giáo dục, Bến Cát có trường Đại học Quốc tế Việt Đức quy mô 50ha, vốn đầu tư 200 triệu USD, sẽ khai trương hoạt động trong năm 2021. Bên cạnh đó là khu đô thị – đại học Cổng Xanh quy mô 626ha với mục tiêu trở thành nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu sáng tạo hạt nhân của tỉnh Bình Dương.

Bến Cát trở thành lõi trung trâm phát triển vùng đô thị thông minh 

Như vậy, trong tương lai, Bến Cát sẽ nằm trong khu vực lõi trung tâm phát triển của vùng đô thị thông minh Bình Dương, nơi kết nối giao thương và nghiên cứu khoa học mang tính quốc tế.

Theo các chuyên gia, các dự án lớn bùng nổ tại Bến Cát sẽ kéo theo lực lượng lao động là chuyên gia, kỹ sư lành nghề tăng mạnh, qua đó tạo áp lực rất lớn lên nhu cầu nhà ở. Dự báo trong hai năm tới, con số lao động lành nghề tại đây sẽ tăng mạnh lên 50.000 người.

Đất nền được săn đón

Giới kinh doanh bất động sản nhận định, sắp tới bất động sản Bến Cát nhiều khả năng sẽ lặp lại tương tự như với Thuận An, Dĩ An. Đó là nguyên nhân khá nhiều nhà đầu tư đang tìm đến Bến Cát, Bàu Bàng mua nhà, đất đón đầu cơ hội vào thời điểm này.

Đặc biệt,từ khi có thông tin trường Đại học quốc tế Việt Đức chuẩn bị hoạt động và dự án đại học y dược sắp được triển khai, lượng khách hàng đến ng ty tìm mua đất Bến Cát đã tăng gấp đôi và càng nhộn nhịp hơn khi công ty địa ốc Song Long ng bố dự án đất nền Chánh Phú Hòa- 53 Nền tiếp giáp khu công nghiệp Lai Hưng   với mức giá 800 triệu đồng mỗi nền, tức khoảng 2,2-2,8 triệu đồng mỗi m2. Dự án có lợi thế về mặt giao thông khi tiếp giáp trục Mỹ Phước - Tân Vạn đã được thông xe và các tuyến đường lớn như cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; vành đai tiếp giáp- Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, xung quang còn có nhiều KCN và dự án trường đại học Y Dược. Theo chủ đầu tư dự án này còn có có sổ đỏ từng nền được ngân hàng hỗ trợ vay vốn nên khi giới thiệu ra thị trường thu hút đông đảo nhà đầu tư, trong đó có khá nhiều người đến từ TP HCM.

 

Bài viết liên quan
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0877.72.79.79
Zalo